Thuê xe
  • | 25/11/2009 |

    DỊCH VỤ CHO THUÊ XE DỊCH VỤ CHO THUÊ XE

    Với dịch vụ vận chuyển cho thuê xe từ 04 - 45 chỗ, đội ngũ xe mới đẹp, chất lượng cao và người lái xe giàu kinh nghiệm,...

Xem tiếp

Tin tức » Tin công ty

Vượt dốc thắng lợi năm 2008
 
Ngày 27-5, Công ty Cổ phần Vận chuyển Saigontourist tổ chức đại hội đại biểu cổ đông thường niên 2008 tại khách sạn Kim Đô TPHCM. Kết thúc một năm kinh doanh quyết liệt và đầy vất vả với mục tiêu “tất cả cho sản xuất và lợi nhuận” với sự đồng lòng và hiệp lực của HĐQT, ban tổng giám đốc cùng toàn thể CBCNV, Tổng Giám đốc Đinh Quang Hiền chỉ đánh giá khiêm tốn: Nhìn chung hoạt động kinh doanh năm 2008 của công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch tài chính, chia cổ tức cho cổ đông theo đúng nghị quyết mà đại hội cổ đông năm 2007 đề ra.

Hành trình vượt dốc

Vượt qua mọi chông gai thử thách, năm 2008, công ty đẩy mạnh kinh doanh các dịch vụ du lịch, lữ hành, vận chuyển; mở rộng sang một số lĩnh vực khác với phương châm nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường liên doanh, liên kết trong và ngoài nước; quảng bá tiếp thị sâu rộng; đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất; tiết kiệm, giảm chi phí nhằm tăng doanh số, tăng lợi nhuận. Năm 2008, doanh thu toàn công ty đạt 84,2 tỉ đồng, tăng 21% so với năm 2007; tổng lãi gộp là 21, 6 tỉ đồng; tăng 52% so với năm 2007. Thu nhập, lương, thưởng... của công ty đều tăng từ 123% so với năm 2007.

Hai lĩnh vực hoạt động hiệu quả nhất của công ty là Trung tâm Dịch vụ Du lịch và Lữ hành (STC) và khối vận chuyển. Tổng doanh thu năm 2008 của STC đạt 23,8 tỉ đồng; tăng 132% so với năm 2007 và tăng 40% so với kế hoạch. Tổng lãi đạt trên 1,2 tỉ đồng; tăng 20% so với kế hoạch.
Năm qua, nguồn khách outbound, inbound, nội địa và MICE của STC tăng đáng kể. Trung tâm đã ký kết các chương trình với tập đoàn RADIUS và mở rộng thị trường MICE với các nước có đại diện của tập đoàn này, các nước châu Âu và Nam Mỹ; tổ chức thành công nhiều hội nghị tại Tây Ban Nha, Mexico và Nhật cho Bộ Y tế; thu hút khách từ Philippines sang VN...

Khối vận chuyển bao gồm taxi Saigontourist và xe du lịch; đạt tổng doanh thu là 56,2 tỉ đồng; tăng 15% so với năm 2007 và tăng 5% so với kế hoạch năm; tổng lãi đạt 8,6 tỉ đồng.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động, năm 2008, công ty đầu tư mua nhà ở đường Nguyễn Kiệm, Q. Gò Vấp - TPHCM để xây cao ốc 7 tầng làm văn phòng công ty và trung tâm đào tạo dạy nghề. Ngoài ra, công ty đã liên kết, đầu tư với các cổ đông và đối tác bên ngoài để mở rộng hoạt động kinh doanh. Các dự án Phổ Quang, Tây Bắc Củ Chi và Phú Quốc... tiếp tục thực hiện.

Tài chính minh bạch

Để xây dựng nền tài chính minh bạch, từ năm 2005, công ty đều kiểm toán nhằm kiểm soát thu chi, tiết kiệm giảm chi phí và thực hiện đúng chuẩn mực kế toán VN.

Riêng việc niêm yết cổ phiếu công ty lên sàn giao dịch chứng khoán đã được HĐQT và ban Tổng giám đốc quyết định chọn thời điểm thích hợp hơn dù ngày 3-1-2008 Uỷ ban Chứng khoán đã chấp thuận cho công ty chào bán ra công chúng 4 triệu cổ phiếu.

Với quyết tâm đưa thương hiệu công ty chiếm lĩnh thị trường trong nước và cạnh tranh hiệu quả trên trường quốc tế, năm 2008, công ty đã đẩy mạnh công tác tiếp thị, quảng bá, xúc tiến du lịch qua các hội nghị, hội chợ trong và ngoài nước; duy trì hệ thống tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001:2000 đã đạt được, nâng cao uy tín thương hiệu với tiêu chí “Niềm tin của bạn”. Nhiều năm liền, Công ty được trao cúp vàng “chất lượng hội nhập hàng đầu”; Cúp vàng “TOP TEN thương hiệu hàng đầu VN”, cúp vàng “Thương hiệu Việt được yêu thích nhất”...

Trong năm 2008, công ty đã có nhiều cá nhân và tập thể đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cấp TP, cấp cơ sở; bằng khen của UBND TPHCM, Lao động tiên tiến... Tổ chức Đảng và Công đoàn công ty được công nhận là đơn vị trong sạch, vững mạnh, xuất sắc.

Chiến lược của công ty năm 2009 là xây dựng theo mô hình công ty mẹ và công ty con dưới hình thức công ty TNHH một thành viên gồm:

- Công ty TNHH Dịch vụ Lữ hành Saigontourist.

- Công ty TNHH taxi Saigontourist.

- Công ty TNHH hợp tác quốc tế và xuất khẩu lao động.

- Trường đào tạo nghề.

- Văn phòng đại diện tại Singapore .

Công ty sẽ đầu tư 170 xe taxi, xe du lịch... để phục vụ dịch vụ vận chuyển; kết hợp với các tập đoàn du lịch quốc tế để khai thác, trao đổi khách du lịch, khách MICE; đẩy mạnh dịch vụ xuất khẩu lao động; xúc tiến nhanh các dự án đầu tư; mở rộng thị trường; tăng doanh thu toàn công ty.

Kế hoạch kinh doanh năm 2009 của công ty: tổng doanh thu đạt 93,6 tỉ đồng; tổng lãi: 18,8 tỉ đồng; tăng 20,1%.

Công ty Kiểm toán DTL đánh giá: Báo cáo tài chính đính kèm đã phản ánh trung thực và hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu tình hình tài chính của Công ty Cổ phần Vận chuyển Saigontourist vào ngày 31-12-2008 cũng như kết quả kinh doanh và lưu chuyển tiền tệ của niên độ kết thúc vào cùng ngày nêu trên phù hợp với chuẩn mực và chế độ kế toán VN” Tổng Giám đốc Đặng Xuân Cảnh và kiểm toán viên Bùi Văn Bồng ký ngày 3-3-2009.
Theo nld.com.vn
.:: Các tin tức khác

XE NGẮN HẠN & DÀI HẠN:
(028) 38.212.320


transport@saigontourist-stt.com


Logo VN